Máy giặt Toshiba báo lỗi E6, Eb là bị làm sao? Cách sửa như thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6, Eb là lỗi gì? Cách sửa như thế nào? Theo cách hiểu trên màn hình thì chúng ta có thể đọc 2 mã lỗi Eb với E6 này là một vì vậy cách khắc phục nó là như nhau. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng xem hướng dẫn cách sửa lỗi E6, Eb máy giặt Toshiba chuẩn nhất từ chuyên gia.

may-giat-toshiba-bao-loi-e6

Lỗi E6, Eb máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Từ thông báo từ Toshiba Việt Nam lỗi E6 hoặc Eb nguyên nhân đến từ “ Moter xả nước máy giặt bất thường “ . Lỗi E6 có thể gặp ngay sau khi khởi động nguồn máy giặt và máy bắt đầu đảo chiều mâm giặt lỗi Eb hoặc E6 đồng thời xuất hiện trên màn hình.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6 và Eb

Với kinh nghiệm sửa chữa lỗi này rất nhiều trong nhiều năm qua chúng tôi nhận thấy rằng lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi Eb, E6 bao gồm các nguyên nhân sau.

  • Hỏng van xả máy giặt Toshiba
  • Dây điện dẫn từ Board xuống moter xả nước bị mất đường truyền
  • Hỏng bo mạch máy giặt lỗi E6.

loi-eb-may-giat-toshiba

Hướng dẫn sửa lỗi E6, Eb máy giặt Toshiba như sau:

Bước 1 : Khi máy giặt có dấu hiệu lỗi trên màn hình E6 anh chị kiểm tra dây dẫn từ bo mạch xuống moter xả xem có bị đứt không hoặc cắm lại các rắc cắm mạch, rắc cắm vào moter để kiểm tra lại 1 lần nữa, khởi động lại máy giặt.

Bước 2 : KIểm tra van xả nước có đóng về đúng vị trí hay không , moter xả này thường bị kẹt bánh răng nên không ăn khớp được vị trí ban đầu. Dấu hiệu của nó là khi khởi động máy giặt anh chị sẽ nghe thấy tiếng kêu cạch cạch ở dưới lồng giặt . Cần phải thay thế Moter xả chính hãng , đúng model đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Bước 3 : Dùng đồng hồ để đo điện có cấp xuống van xả hay không, có đường hồi tiếp về bo mạch không? Nếu không có điện cấp xuống chứng tỏ bo mạch điều khiển bị lỗi cần thay thế hoặc gọi thợ sửa bo mạch để tiết kiệm chi phí .

Nên làm gì khi máy giặt Toshiba báo lỗi E6.

+ Anh chị có thể làm theo 3 bước kiểm tra lỗi E6, Eb như ở trên để có phương pháp sửa chữa nhanh nhất.

+ Liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba gần nhất để được hỗ trợ trong trường hợp máy giặt vẫn còn trong thời gian bảo hành.

+ Để giảm thiểu tối đa chi phí liên hệ 0903 497 269 để được hỗ trợ sửa lỗi E6 tại nhà với chi phí thấp nhất từ đội ngũ sửa máy giặt Toshiba chính hãng.

 

Tin Tức