Máy giặt LG báo lỗi PE hướng dẫn cách kiểm tra từ thợ chính hãng.

Có rất nhiều trường hợp hỏi về lỗi PE máy giặt LG nguyên nhân và cách sửa chữa như thế nào? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá máy giặt LG báo lỗi PE với những phương pháp kiểm tra từ trung tâm sửa máy giặt LG tại Hà Nội hàng đầu  mời các bạn chú ý theo dõi.

may-giat-lg-bao-loi-pe
Máy Giặt LG Báo Lỗi PE

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

Theo như thông báo chính xác từ trạm bảo hành LG Việt Nam thì lỗi PE là vấn đề liên quan tới bộ phận “ Cảm Biến Áp Lực Nước” .

Tham khảo địa chỉ sửa máy giặt :

Như vậy cảm biến áp lực nước có tác dụng gì trong máy giặt và nó nằm ở vị trí nào trên máy giặt chắc hẳn khi sửa chữa lỗi PE này đây là điều cần quan tâm.

Cách sửa lỗi PE ở máy giặt LG.

Lỗi pe trên máy giặt Lg có thể gặp vào bất cứ lúc nào, khi bật nguồn khởi động máy giặt lỗi PE thường báo trên màn hình ngay hoặc trong quá trình giặt vắt của máy giặt LG.

Loi-pe-kiem-tra-phao-ap-may-giat-LG
Kiểm tra phao áp máy giặt LG

Tác dụng của cảm biến áp lực nước.

Cảm biến áp lực nước máy giặt LG hay được gọi là phao áp lực máy giặt đây là bộ phận có tác dụng điều chỉnh lượng nước vào máy giặt ở các mức ít , trung bình và cao tùy theo lượng đồ giặt cho vào máy.

Vị trí và dấu hiệu nhận biết phao áp lực máy giặt LG.

Phao áp lực máy giặt LG thường được gắn 1 ống ti ô vào trong lồng giặt, 1 đầu được gắn vào phao áp vì vậy khi triểm tra đâu có ống ti ô kéo từ lồng giặt lên thì đó được gọi là phao áp máy giặt.

Phao áp lực máy giặt LG điện tử hiện nay  thường có 3 rắc cắm điện nhưng ở dòng máy giặt cửa ngang dùng phao cơ có nhiều rắc cắm.

Các bước kiểm tra lỗi PE máy giặt LG như sau

Bước 1 : Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện từ bo mạch đến phao áp lực xem có bị đứt, lỏng rắc cắm hay không.

Bước 2 : Có thể thay thử phao áp lực chính hãng để đánh giá chính xác nhất nếu trường hợp dây dẫn không có dấu hiệu bất thường thì lỗi phao áp tới 90%

Bước 3 : kiểm tra bao mạch điện tử có cấp điện về cho phao áp lực hay không hoặc tín hiệu từ phao áp máy giặt LG có báo về đến mạch điện. 1 trong 2 trường hợp này không có có thể nên phương án sửa chữa hoặc thay thế bo mạch cho máy giặt Lg.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa lỗi PE cho máy giặt LG này anh chị có thể liên hệ sửa máy giặt LG chính hãng theo số máy 0903 497 269 để được kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng tại nhà với độ chuẩn xác 100%.

Tin tức liên quan :

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5E

Lỗi dl máy giặt LG

 

Tin Tức