Máy giặt Sharp báo lỗi E3 – Nguyên nhân chính xác – Khắc phục triệt để

Máy giặt Sharp báo lỗi E3 nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng E3 này là gì ? Làm thế nào để xử lý triệt để lỗi E3 của máy giặt Sharp này đây ?

– Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sửa máy giặt Sharp chúng tôi đã rút ra được những cách xử lý vô cùng đơn giản. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi 024.2240.0114 để máy giặt nhà bạn có thể được khắc phục một cách triệt để nhất nhé.

Xem thêm : 

may-giat-sharp-bao-loi-e3

Máy giặt Sharp báo lỗi E3 – nguyên nhân là gì ?

Lỗi E3 trên máy giặt Sharp là hệ thống xả nước của máy giặt có vấn đề có thể do các tác nhân sau đây gây ra như

  • Ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hoặc bị xoắn
  • Tấm lọc của van xả bị bẩn
  • Van xả của máy bị hỏng

– Lỗi này khá đơn giản, bạn có thể tự xử lý được tại nhà mà không cần gọi thợ nếu xác định được nguyên nhân chính xác.

Cách khắc phục lỗi E3 của máy giặt Sharp là gì ?

Xử lý đường ống thoát nước bị bẩn hoặc bị xoắn

– Có thể đường ống thoát nước thải của máy giặt bị xoắn hoặc gấp khúc khiến cho nước không thoát được ra bên ngoài rồi báo lỗi E3. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống máy giặt trước khi cho máy hoạt động.

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng có rất cặn bẩn của quần áo bám vào đường ống hoặc bị tắc bởi một vật cản nào đó cũng gây ra hiện tượng trên. Bạn lấy vật cản ra bên ngoài đồng thời vệ sinh sạch sẽ 2 đầu đường ống thoát nước.

may-giat-sharp-bao-loi-e3-1

Xử lý tấm lọc của van xả bị bẩn

– Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt sẽ có rất nhiều cặn bẩn hoặc quần áo hoặc xà phòng bám chặt vào tấm lọc của van xả khiến cho nước không thể thoát hết ra bên ngoài được.

– Trong trường hợp này, bạn dùng kìm tháo tấm lọc của van xả ra bên ngoài vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại vào máy.

– Nếu tấm lọc sạch mà máy báo lỗi thì chúng ta tiếp tục kiểm tra van xả của máy giặt

Kiểm tra van xả nước của máy giặt

– Van xả có chức năng thoát nước bên trong lồng giặt ra bên ngoài nếu van xả bị hỏng khiến nước không thoát được ra bên ngoài, có thể do van xả bị đứt cuộn hoặc bị kẹt.

– Bạn thử thay thế van xả mới nếu máy chạy thì van xả cũ đã bị hỏng. Trường hợp bạn không thể thay thế van xả thì có thể gọi thợ để họ sửa máy giặt giúp bạn.

Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề mà bạn không thể tự mình giải quyết được và muốn tìm một địa chỉ sửa máy giặt Sharp báo lỗi E3. Thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua số điện thoại 024.2240.0114 này nhé.

Tin Tức