Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 – Nguyên nhân là gì ? Cách khắc phục triệt để

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 bạn có muốn biết nguyên nhân dẫn đến lỗi F9 này hay không ? Ngay sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi hỏng F9 của máy giặt Hitachi.

– Hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số điện thoại 024.2230.5688 để chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục cũng như tư vấn kỹ hơn về lỗi hỏng F9 của máy giặt Hitachi này nhé.

– Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi tự tin có thể khắc phục được mọi lỗi hỏng mà máy giặt Hitachi đang gặp phải.

may-giat-hitachi-bao-loi-f9

Xem thêm :

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 – Nguyên nhân là gì ?

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 ở chế độ giặt vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đến khi chuyển sang chế độ xả vắt trên màn hình máy hiển thị báo mã lỗi F9 kèm theo tiếng bíp bíp và ngưng vắt.

– Các chế độ khác cũng không hoạt động được nữa chỉ sử dụng được phím khởi động. Vậy nguyên nhân do đâu đây ?

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là lỗi cảm biến tốc độ bất thường, liên quan đến cảm biến bên trong của máy giặt. Đây chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của motor hoặc lồng giặt xảy ra phần lớn thường do một trong những nguyên nhân sau gây nên:

  • Do bị hư cảm biến tốc độ (bộ đếm từ).
  • Bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.
  • Board mạch bị hư.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

Cách khắc phục lỗi F9 của máy giặt Hitachi

may-giat-hitachi-bao-loi-f9-1

– Bước 1 :Kiểm tra miếng nam châm đếm từ ở cánh cửa máy giặt có còn không? Có thể trong quá trình sử dụng bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.

+ Trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Hitachi để đặt mua miếng nam châm do ngoài thị trường không có bán.

– Bước 2 : Kiểm tra bộ đếm từ có điện trở không? Nếu không có điện trở thì bạn thay cảm biến tốc độ mới chính hãng.

– Bước 3 : Kiểm tra tín hiệu kết nối từ bo mạch đến mô tơ có bị đứt không?

+ Có thể bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu hoặc thay dây mới.

– Bước 4 : Đối với trùng hợp bo mạch điều khiển của máy bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để xử lý.

+ Bởi, bo mạch là bộ não của máy giặt nên có rất nhiều linh kiện phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới xử lý được.

Hãy ngay lập tức nhấc điện thoại nhấn số 024.2230.5688 và gọi đến chúng tôi mọi vấn đề cũng như thắc mắc chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Tin Tức