Máy giặt Samsung Báo Lỗi 5UD , SUD hướng dẫn kiểm tra khắc phục nhanh.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5UD , SUD nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Ở bài viết này cùng dịch vụ sửa máy giặt tìm hiểu về mã lỗi 5ud và Sud thường gặp trên máy giặt Samsung cửa ngang , khi kiểm tra trên màn hiển thị mã lỗi này suất anh chị chưa cần gọi thợ sửa máy giặt ngay hãy thực hiện các bước sau đây.

may-giat-samsung-bao-loi-5ud-sud
Cách sửa máu giặt Samsung lỗi 5ud

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5ud hoặc Sud.

Theo như thông báo từ trạm bảo hành thì lỗi này xảy ra khi kết thúc chương trình giặt mà trong lồng giặt vẫn còn nhiều bọt xà bông như vậy các nguyên nhân dãn đến nó như sau :

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc nhiều nước thơm
  • Sử dụng loại bột giặt không chuyên giặt máy
  • Máy giặt hút nước không cạn dẫn đến còn nhiều bọt xà bông
  • KIểm tra bo mạch.

Cách sửa lỗi 5ud và Sud máy giặt Samsung như sau .

Anh chị có thể bật lại chu trình giặt nhanh không cho thêm bột giặt để đảm bảo lượng bọt xà bông được thoát hết ra ngoài khi này kết thúc chu trình mã lỗi 5ud sẽ không còn .

Sử dụng lượng bột giặt , nước xả vải phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt không phải nhiều bột giặt là tốt đâu nhé . Nếu lượng bột giặt này quá nhiều đọng lại trong máy giặt dễ gây ra ăn mòn các thiết bị bên trong như ba trạc , bi , phớt..

Lời khuyên của các chuyên gia nên sử dụng loại bột giặt chuyên cho giặt máy để đảm bảo tốt cho máy giặt . Nên sử dụng nước giặt dễ hòa tan cho máy giặt nhé.

Nếu quá trình giặt lại mà máy giặt Samsung vẫn hiện lỗi 5ud hoặc Sud này kiểm tra hệ thống nước thải của máy giặt có bị tắc dẫn đến bọt xà bông không thoát được ra ngoài .

Trường hợp xấu nhất liên quan đế bo mạch chắc chắc anh chị cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt  Samsung tại Hà Nội nơi gần nhất để được kiểm tra , khắc phục nhanh chóng.

Gọi sửa máy giặt tại Hà Đông

Gọi sửa máy giặt tại Thanh Trì

Làm sao để máy giặt Samsung không bị lỗi 5ud , Sud.

Trong nhiều năm sửa chữa , bảo hành máy giặt Samsung chúng tôi nhận thấy rằng đa số 2 mã lỗi này gặp phải do quá trình sử dụng máy giặt sai cách . Lượng bột giặt cho giặt máy quá nhiều lâu ngày nó sẽ tích tụ đóng cục trong lồng giặt .

Nên vệ sinh lồng máy giặt , các vị trí thoát nước thải máy giặt thường xuyên để đảm bảo đường nước thải thông thoáng , cặn xà phòng không bám vào lồng giặt lỗi SUD , 5UD không còn bị lại .

Tin Tức